Thang máy có nhiều loại giá tùy thuộc vào tốc độ, khả năng vận chuyển, tiêu thụ điện năng, các tính năng an toàn và mục tiêu sử dụng của chúng. Tuy nhiên những chiếc thang máy đắt tiền nhất về cơ bản phụ thuộc vào sự sang trọng và tiện nghi của cabin. Một yếu tố khác là địa hình lắp đặt, việc lắp đặt khó khăn cũng góp phần vào giá thang. Sau đây là 10 thang máy có giá đắt nhất nhất thế giới được liệt kê cùng với một vài tính năng nổi bật của chúng.

1. Thang máy Bailong ở Trung Quốc: 20 triệu USD

Chiếc thang này bằng kính, được đặt tên là Bách Long (trăm con rồng), nằm bên dãy núi đá ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Việc xây dựng chiếc thang máy cao 326m này đã tốn 5 năm ròng.

2. Thang máy AquaDom ở Đức: 17,4 triệu USD

Người dùng thang rất thích thú khi như đang đi du ngoạn bằng thang máy nằm trong một thủy cung cao 25m ở Berlin. Thang nằm trong một bể chứa hình trụ có sức chứa 1 triệu lít nước được đặt tại khách sạn Radisson Blu, Đức.

3. Thang tháp Santa Justa ở Bồ Đào Nha: 15 triệu USD

Là một biểu tượng của kiến trúc nghệ thuật, Elevador de Santa Justa có thiết kế phá cách tạo thành hình khối kiến ​​trúc tráng lệ với 2 cabin bằng gỗ thanh lịch lộng lẫy và đầy phong cách. Thang máy cao gần 50m có kết cấu thép phảng phất kiến trúc tháp Eiffel, sử dụng động cơ hơi nước để vận hành.

4. Thang máy Hammetschwand ở Thụy Sĩ: 14,8 triệu USD

5. Thang máy hình vòm Gateway Arch ở Missouri: 10 triệu USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *