• Thang có phòng máy là gì?
  • Thang không phòng máy là gì?
  • Ưu và nhuợc điểm của mỗi loại là gì?
  • Khi nào sử dụng thang có phòng máy hoặc không phòng máy?
  • Thang Máy Có Phòng Máy Và Không Có Phòng Máy Khác Nhau Thế Nào?

 Rất nhiều khách hàng khi đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình hoặc đang có ý định tìm hiểu về thang máy thì thuờng nhầm lẫn giữa hai khái niệm đó là thang có phòng máy(thang có buồng máy) và thang không phòng máy(thang không buồng máy). Duới đây Tôi sẽ giải đáp tất cả những băng khoăn này của quý Khách hàng.

THANG MÁY CÓ PHÒNG MÁY LÀ GÌ?

 Thang có phòng máy(thang máy có buồng máy) máy kéo sử dụng là loại có hộp số (hộp giảm tốc trục vít) hoặc loại không có hộp số (hộp giảm tốc trục vít) . Loại thang máy máy kéo được đặt trong giếng thang hay còn gọi là hố pít và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Thang có phòng máy sử dụng động cơ có hoặc không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm dịch tích xây dựng.

THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY LÀ GÌ?

 Thang không phòng máy(thang máy không buồng máy) đúng như tên của loại thang này là thang máy không có phòng máy nên tiết kiệm đựoc chi phí xây dựng phòng máy phía trên. Các thông số kỹ thuật còn lại như giếng thang và hố pít vẫn áp dụng như với thang máy có phòng máy(1200mm-1400mm) và phần động cơ thay thế đó là sử dụng động cơ không hộp số được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng như: Montanari của Italia, FuJi, hay Mitsubishi của Nhật Bản… Trong thời gian gần đây loại thang máy này được áp dụng lắp đặt ở hầu hết các công trình nhà tư nhân, văn phòng mini… từ 3- 6 tầng. Chiều OH (chiều cao tầng trên cùng) vẫn phải đảm bảo từ 4500mm trở lên tùy theo tải trọng của mỗi công trình.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA THANG CÓ PHÒNG MÁY VÀ KHÔNG CÓ PHÒNG MÁY

1. Ưu Điểm

2. Nhược Điểm

VẬY KHI NÀO SỬ DỤNG THANG CÓ PHÒNG MÁY VÀ KHÔNG PHÒNG MÁY?

 Tôi cũng khẳng định là lắp thang máy gia đình có phòng máy hay không phòng máy thì loại nào cũng tốt như nhau cả, chất lượng đều được đảm bảo. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính của bạn và khi đã nắm rõ đuợc uư và nhuợc điểm của từng loại thang có buồng máy hay không buồng máy mà bạn sẽ quyết định chọn loại thang phù hợp với nhu cầu của mình.

 Với những công trình thi công lắp đặt thang máy bị hạn chế về chiều cao xây dựng (nhất là đối với thang máy gia đình ở những khu vực trung tâm thành phố khi đó giới hạn về chiều cao xây dựng) thì ta phải sử dụng loại thang không phòng máy.

 Nếu bạn muốn thang máy khi bảo trì và cứu hộ dễ dàng thì nên chọn thang có phòng máy. Chúng tôi hi vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ đuợc thế nào là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy cũng như sự khác biệt của thang có phòng máy và thang không phòng máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *